5 Lý do vì sao bạn cần là chính mình?

1. (Được) sống phù hợp với các giá trị và niềm tin của bạn

Trở thành chính mình là việc hiểu về những tin tưởng mà bạn đang có và những giá trị mà bạn đang theo đuổi. Còn khi bạn không phải là chính mình, bạn sống theo các giá trị và niềm tin theo người khác hoặc của người khác áp đặt lên bạn, đó là khi bạn bắt đầu nương theo những mong đợi và suy nghĩ của người khác.

Khi bạn hiểu các giá trị của mình và hiểu tại sao mình đã/sẽ làm như thế này mà không phải là thế khác, bạn sẽ sống theo mong muốn của bản thân. Và điều đó khiến bạn cảm thấy hạnh phúc hơn.

2. Hình thành bản sắc của riêng bạn

Khi bạn thực sự hiểu chính mình, bạn sẽ hình thành ý thức về sự độc đáo của bản thân. Bất kể điều gì xảy ra trong xung quanh cuộc sống của bạn, bạn sẽ luôn biết bạn là ai và mình cần phải làm gì.

Sẽ có những lúc bạn có thể cảm thấy lạc lõng hoặc mất tập trung hay bối rối, nhưng nếu bạn là chính mình và có bản sắc riêng, bạn sẽ đưa ra được những lựa chọn phù hơp nhất với chính mình. Nếu bạn không hình thành bản sắn của mình, bạn sẽ dễ dàng thuận theo ý người khác và đương nhiên, bạn sẽ không còn là chính bạn.

3. Xây dựng và củng cố lòng can đảm

Sẽ rất dễ nếu bạn đi theo sự lựa chọn của số đồng. Nhưng một khi quyết định đi theo con đường của riêng mình và có thể nó đi ngược lại với nhiều người, bạn sẽ cần rất nhiều sự can đảm bởi vì bạn sẽ gặp nhiều thách thức khi trung thực với chính mình và hình thành bản sắc cá nhân.

Vì vậy, khi là chính mình, bạn vừa có thể xây dựng và vừa củng cố sự can đảm, sức mạnh bên trong con người bạn để có thể xử lý các tình huống xảy ra một cách phù hợp.

4. Thiết lập các ranh giới

Khi bạn luôn là chính mình và hiểu bản thân, bạn hiểu các giới hạn của mình ở đâu và thiết lập các ranh giới cho chính bạn. Khi có ai đó vượt qua ranh giới của bạn, bạn sẽ ngay lập tức nhận ra được điều này có đưa ra phản ứng phù hợp. Ví dụ: Bạn biết cách nói “không” một cách hợp lý để cả bạn và mọi người đều cảm thấy thoải mái.

Nhưng nếu bạn không thiết lập ranh giới của bản thân, bạn có thể rất dễ bị mọi người lợi dụng hay xâm phạm vào những điều cá nhân khiến bạn không thoải mái hoặc khó chịu.

5. Đúng trọng tâm và định hướng

Khi bạn luôn là chính mình, bạn có nhiều khả năng tập trung và có sự định hướng trong cuộc sống của bạn, bạn mục tiêu mình muốn hoàn thành là gì và cách thực hiện chúng ra sao. Từ đó, thiết lập được sự ưu tiên của mình, điều gì là quan trọng nhất và ít quan trọng hơn với bạn.

Luôn nhớ rằng, bất kể điều gì xảy ra trong cuộc sống, thì điều duy nhất không thay đổi đó là bạn.

Lược dịch từ https://www.lifehack.org/…/5-reasons-why-you-should-always-…
Ảnh: Pinterest
————————
👉Hãy liên hệ với MindCare nếu bạn cần trợ giúp nhé!
#Lachinhminh #Beyourself
#Thamvantamly
#MindCare