NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ BẢN THÂN VÀ CUỘC SỐNG CỦA TÁC GIẢ LORI DESCHENE

Lori Deschene là một tác giả, nhà biên tập và nhà sáng lập trang web Tiny Buddha, nơi chia sẻ những kiến thức về tâm lý, tư duy tích cực và cuộc sống ý nghĩa. Cô đã tạo ra một nền tảng trực tuyến giúp con người khám phá sự tự nhận thức, cải thiện tâm trạng và tìm kiếm cách tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa hơn.

Những câu nói hay về bản thân và cuộc sống của tác giả Lori Deschene

1. “Chúng ta không thể ghét bản thân để biến nó thành một phiên bản mà chúng ta yêu thích.” – We can’t hate ourselves into a version of ourselves we can love.
 
2. “Nếu chúng ta có thể quan sát và thấu hiểu những suy nghĩ đang tác động đến chúng ta như thế nào, chúng ta có thể thay đổi con người mình và cách chúng ta trải nghiệm thế giới.” – If we can observe and understand how our thoughts are impacting us, we can change who we’re being and how we’re experiencing the world.
 
3. “Thực tế chắc chắn của ngày mai là sự vô thường, dẫu ta có bao nhiêu kỳ vọng, ngày mai sẽ đến, ngày mai sẽ đi và điều gì xảy ra sẽ xảy ra.” – The reality is that tomorrow is most certainly uncertain and no matter how many expectations we form, tomorrow will come, tomorrow will go and it will all be what it will be.
 
4. “Bạn không cần phải thích một điều gì đó để chấp nhận nó.” – You don’t have to like something to accept it.
 
5. “Bất kể hoàn cảnh ra sao, ta luôn có sự lựa chọn. Ta có thể chọn những điều giống nhau hết lần này đến lần kia; hoặc ta có thể nhận ra khoảnh khắc này đã khác, và ta cũng có thể khác.” – Regardless of our circumstances, we always have a choice. We can choose more of the same; or we can recognize this moment is different and that we can be different, too.
 

 
6. “Hãy học cách tạm dừng. Tạm dừng trước khi phán xét. Tạm dừng trước khi suy diễn. Tạm dừng trước khi buộc tội. Tạm dừng bất cứ khi nào bạn chuẩn bị phản ứng gay gắt và bạn sẽ tránh làm hay nói những điều mà sau này bạn phải hối tiếc.” – Practice the pause. Pause before judging. Pause before assuming. Pause before accusing. Pause whenever you’re about to react harshly and you’ll avoid doing and saying things you’ll later regret.
 
 
7. “Chúng ta không thể thưởng thức trọn vẹn một cảnh hoàng hôn đẹp như tranh nếu chúng ta bận ước trời không bao giờ mưa nữa. Chúng ta không thể tận hưởng trọn vẹn khoảnh khắc kết nối nếu chúng ta bận ước mình không bao giờ phải cảm thấy cô đơn. Chúng ta không thể tận hưởng trọn vẹn một ngày thư thái nếu chúng ta bận ước mình không bao giờ bận rộn. Chìa khóa của hạnh phúc là tập trung ít hơn vào việc kéo dài những khoảnh khắc và tập trung nhiều hơn vào việc làm cho những khoảnh khắc đó trở nên có giá trị.” – We can’t fully appreciate a picturesque sunset if we’re wishing it would never rain again. We can’t fully enjoy a moment of true connection if we’re wishing we’d never feel alone again. We can’t fully savor a relaxing day if we’re wishing we’d never be busy again. The key to happiness is to focus less on making moments last and more on making the moments count.
 
8. “Bạn không cần phải tích cực mọi lúc. Bạn hoàn toàn có thể cảm thấy buồn, tức giận, khó chịu, thất vọng, sợ hãi và lo lắng. Có cảm xúc không biến bạn thành một người tiêu cực. Nó khiến bạn trở thành con người.” – You don’t have to be positive all the time. It’s perfectly okay to feel sad, angry, annoyed, frustrated, scared, or anxious. Having feelings doesn’t make you a ‘negative person.’ It makes you human.
 
9. “Hãy là người phá vỡ chu kỳ. Nếu bạn bị phán xét, hãy chọn thấu hiểu. Nếu bạn bị từ chối, hãy chọn chấp nhận. Nếu bạn bị làm xấu hổ, hãy chọn cảm thông. Hãy là người bạn cần khi bạn bị tổn thương, không phải là người làm tổn thương bạn.” – Be the person who breaks the cycle. If you were judged, choose understanding. If you were rejected, choose acceptance. If you were shamed, choose compassion. Be the person you needed when you were hurting, not the person who hurt you.
 
 
10. “Khoảnh khắc ta quyết định rằng mọi thứ không nhất định phải xảy ra theo một cách, ta tạo ra khả năng nó có thể trở nên tốt hơn những gì ta từng tưởng tượng.” – The moment we decide things don’t have to be a certain way, we create the possibility that they could be better than we know to imagine them.
 
11. “Tôi học được rằng nền tảng của tình yêu bản thân chính là: biết rằng ta rộng lớn hơn những sai lầm lớn nhất, những khoảnh khắc yếu đuối nhất hay những quyết định đáng xấu hổ nhất của mình và nhận ra rằng ta có thể trở thành người mà ta muốn trở thành ngay giây phút này, không chỉ bất chấp quá khứ của ta, mà còn chính nhờ có nó.” – This, I’ve learned, is the foundation of self-love: knowing that we are so much more than our greatest mistakes, our weakest moments, or our most shameful decisions; and realizing that we can be who we want to be right now, not just in spite of where we’ve been, but also because of it.
 
12. “Đứng lên vì chính mình không khiến bạn trở thành người thích tranh cãi. Chia sẻ về cảm xúc của mình không khiến bạn trở nên quá nhạy cảm. Và nói không không có nghĩa là bạn vô tâm hay ích kỷ. Nếu ai đó không tôn trọng cảm xúc, nhu cầu và ranh giới của bạn, thì vấn đề không phải ở bạn mà là ở họ.” – Standing up for yourself doesn’t make you argumentative. Sharing your feelings doesn’t make you oversensitive. And saying no doesn’t make you uncaring or selfish. If someone won’t respect your feelings, needs, and boundaries, the problem isn’t you; it’s them.
 
 
 

————–
(***) Bản quyền bản dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

——
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/