HÃY GIÚP TÔI XOA DỊU NỖI LO ÂU VỀ SỨC KHỎE

#LumosBox04 #MindCareConnection #Confession

Bạn kể:

Ban đầu em có cảm giác rất khỏe mạnh bình thường… nhưng khi em đi khám sức khỏe quân đội em lại bị rớt về vấn đề tim mạch nên em lo lắng lắm ạ. Cảm giác như tim mình đập nhanh liên tục rồi lại là nhói nữa, khó thở, đau đầu nữa ạ. Em đã đến bệnh viện khám nhưng họ chỉ phê trong sổ khám bệnh là tim em đập hơi nhanh thôi ạ. Cũng có cho thuốc, em uống đỡ rồi nhưng em vẫn lo lắng lắm ạ. Em năm nay lớp 12 và đang chuẩn bị thi THPT quốc gia mà nghe cơ thể em thế thì em rất lo lắng và lo sợ bản thân mình sẽ gặp chuyện ạ. Từ đó thì em không còn tự tin vào bản thân nữa và có những suy nghĩ tiêu cực … mong các chuyên gia tư vấn giúp em với ạ.

====

Lumos Box hồi âm:

Lumos Box chào bạn.

Qua thư bạn chia sẻ, mình hiểu rằng bạn đang có những nỗi lo lắng lớn đến từ tình trạng sức khỏe của mình, cụ thể là bạn thấy tim mình đập nhanh liên tục. Bạn cũng đã đi khám tại bệnh viện và tình trạng sức khỏe của bạn cũng đã cải thiện, nhưng nỗi lo lắng của bạn thì vẫn chưa giảm sút. Mình tin rằng chỉ có những người biết trân quý sinh mạng của mình hết mực, có nhiều dự định và mơ ước với cuộc sống mới có những trăn trở về sức khỏe hay tình trạng bệnh tật của mình như vậy.

Việc sức khỏe của mình hình như là không tốt như mình nghĩ cũng đã ảnh hưởng đến khía cạnh nhận thức của bạn, khiến bạn mất niềm tin vào bản thân và bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực. Mình hiểu là sức khỏe là một giá trị rất quan trọng đối với bạn, là công cụ giúp bạn có thể thực hiện được những điều bạn mong muốn trong cuộc sống. Vậy trong tình huống này, điều tệ nhất có thể xảy ra với sức khỏe của bạn là gì? Có cơ sở nào để chứng minh cho điều bạn lo sợ đó? Nếu bạn đi khám một cơ sở y tế và vẫn còn lo lắng với tình trạng của mình, bạn nghĩ sao nếu bạn đi khám thêm ở các cơ sở y tế khác để biết được vấn đề dưới góc nhìn của các bác sĩ khác? 

Khi các nỗi lo lắng, lo âu kéo đến, bạn có thể thử thiền hoặc tập hít thở sâu nhé. Hít vào thật sâu và đếm 1, 2, 3, và rồi thở ra thật chậm và đếm 1, 2, 3, lặp lại như vậy nhiều lần, biết đâu các bài tập này có thể đem lại cho bạn sự thư giãn nào đó. Bạn cũng có thể viết ra nỗi lòng của mình hoặc lên kế hoạch rằng mình chỉ được “lo âu về chuyện này” vào thời gian nhất định trong ngày, 6-7 giờ tối chẳng hạn. Về chuyện sức khỏe, việc thực hiện các chỉ dẫn của bác sĩ, tập thể dục đều đặn, bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cũng như các hoạt động khác giúp tăng cường sức khỏe có thể giúp thể trạng của bạn cải thiện và từ đó bớt lo lắng hơn chăng.

Nếu như cuộc sống của bạn vẫn bị các nỗi lo âu, sợ hãi làm phiền mà bạn không kiểm soát được hoặc gây ảnh hưởng không mong muốn, bạn có thể cân nhắc đến gặp các nhà tham vấn, trị liệu tâm lý để được lắng nghe và giúp đỡ nhé.

Lumos Box mến chúc bạn thật nhiều an lành trong cuộc sống.

Ad. Pansy

========

📬 Nếu bạn đang thấy mình không ổn và cần được lắng nghe, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Lumos Box :https://forms.gle/UahaWZwHGzK3rJrq9
📩Nếu bạn là chủ nhân của bất kì bức thư nào đã được trả lời, xin vui lòng để lại phản hồi của bạn cho Lumos Box tại :https://forms.gle/QPvUz4BFNot59D8x7
🔗 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
☎️ 0828.77.22.33
📧 tamlymindcare@gmail.com