LÀM SAO ĐỂ GIẢI PHÓNG BẢN THÂN KHỎI CẢM GIÁC GẮN BÓ VỚI NHỮNG MỐI QUAN HỆ TRONG QUÁ KHỨ?

Bạn cần giải phóng bản thân khỏi những cảm giác gắn bó với những mối quan hệ trong quá khứ để có một cuộc sống hạnh phúc trong tương lai. 

Những trải nghiệm từ những mối quan hệ cũ là hành trang trưởng thành của mỗi người và đều mang những ý nghĩa. Những cảm giác gắn bó này khiến chúng ta khó khăn để buông bỏ, và, sau khi mối quan hệ kết thúc, những cảm giác của những mối quan hệ sau trở nên ít lí tưởng hơn. Vậy chúng ta cần làm gì để giải phóng bản thân khỏi những chấp niệm cũ đó?

1/ Tinh thần sẵn sàng. 

Bước đầu tiên để cải thiện bất kì vấn đề nào, là tinh thần sẵn sàng để sửa chữa chúng. Nếu bạn vừa mới rời khỏi một mối quan hệ, thì thời điểm này không sẵn sàng để buông bỏ những chấp niệm cũ của bạn. 

Việc nhận diện những cảm xúc sau khi một mối quan hệ kết thúc là điều rất quan trọng. Đừng ruồng bỏ chúng. Đến khi thời gian trôi đi và bạn biết bạn đã sẵn sàng, hãy nói lớn lên :”Tôi đã sẵn sàng”.

2/ Viết xuống những cảm xúc. 

Viết xuống những điều bạn cảm thấy là một phương pháp chữa lành hữu ích dành cho cảm xúc của bạn. Điều này giống như việc tất cả những cảm xúc tiêu cực của bạn được để lại vào trong trang sách. 

Không chỉ vậy, viết ra tất cả sẽ giúp bạn nhìn ra quá trình của mình và có thể nhìn nhận rõ vấn đề của bản thân. 

3/ Tìm ra những điểm tích cực của những cảm giác đó. 

Mỗi mối quan hệ mà chúng ta trải qua trong đời, dù là đơn thuần hay lãng mạn, đều có thể dạy cho chúng ta những bài học quan trọng trong cuộc sống. Bạn có thể bị tổn thương như thế nào không quan trọng, các mối quan hệ trước đây của bạn có rất nhiều điều để dạy cho bạn nếu bạn sẵn sàng tìm thấy điều tích cực trong đó.

4/ Trở nên thấu cảm. 

Khi bạn bị tổn thương, bạn sẽ dễ dàng biến nỗi đau đó đến với phần còn lại của thế giới. Thay vào đó, hãy hành động với lòng trắc ẩn. Hãy thể hiện sự tử tế với mọi thứ. Dành một chút thời gian cho hoạt động tình nguyện. Làm quen với một số người mới. Tạo ra sự tích cực trên thế giới.

5/ Tìm ra phiên bản hạnh phúc của chính bạn.

Xã hội cho chúng ta biết cách hạnh phúc, nhưng điều đó không hiệu quả với tất cả mọi người. Tìm những gì cần thiết để bạn hạnh phúc. Tìm ra những việc bạn thích làm và thực hiện chúng. Học cách tự mình hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ bên trong chứ không phải từ những nguồn bên ngoài.

Nguồn: https://themindsjournal.com/how-to-release-attachments-to-past-relationships/

————–
(***) Bản quyền bài dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

——-
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/