8 SỰ THẬT PHŨ PHÀNG GIÚP CẢI THIỆN CUỘC SỐNG VÀ KHIẾN BẠN TRỞ NÊN TỐT HƠN

Khi ai đó nói với bạn những điều phũ phàng về cuộc sống, chúng nghe có vẻ khắc nghiệt và khó có thể chấp nhận được. Nhưng nếu bạn muốn cải thiện cuộc sống và trở nên tốt hơn, mạnh mẽ hơn, bạn cần phải bỏ đi những thứ tào lao và tập trung vào những điều thực sự quan trọng.

1.Không ai là quá bận rộn để trả lời bạn.

Cô gái hoặc chàng trai bạn thích không trả lời tin nhắn của bạn không phải vì họ quá bận. Sếp của bạn không trả lời bạn không phải vì họ quá bận rộn với công việc. Nếu đã lâu mà bạn không nhận được phản hồi từ ai đó, rất có thể là do họ đang cố tình phớt lờ bạn, họ chọn không trả lời bạn. Hãy đối mặt với sự thật này.

Bạn cần ngừng bào chữa cho họ. Không có lý do gì để biện minh cho những người đã phớt lờ bạn. Càng làm điều này sớm, bạn càng sớm tìm được những người thực sự quan tâm bạn.

2.Mỗi người đều có sự ưu tiên của riêng mình.

Cho dù một người chân thực, tốt bụng và hào phóng đến đâu, họ vẫn sẽ ưu tiên nhu cầu của bản thân hơn là của bạn. Ngay cả khi người yêu đối xử tốt với bạn, người ấy cũng sẽ không nhận ra rằng họ đang ích kỷ trừ khi bạn nói ra điều đó. Ngay cả người sếp tâm lý nhất cũng có thể không hiểu rằng bạn đang làm việc quá sức nếu bạn không nói rõ điều đó mà chỉ làm hết khối lượng công việc đang dồn lên mình.

Bạn hoàn toàn có trách nhiệm xác định và bảo vệ ranh giới của mình. Những người khác, ngay cả khi họ nhận ra rằng họ đang làm bạn kiệt sức, sẽ không ngừng thúc ép cho đến khi họ vấp phải sự phản kháng từ bạn.

Sẽ không ai đứng lên hộ bạn. Bạn cần tự bảo vệ quyền lợi cho bản thân. Những người mạnh mẽ hiểu điều này. Đó là lý do tại sao họ không ngại nói “Không” khi họ không muốn làm điều gì đó.

3.Không thể làm hài lòng tất cả mọi người.

Nếu bạn lắng nghe và làm theo những lời khuyên miễn phí của người khác, rất có thể bạn sẽ kết thúc trong một mớ bòng bong. Và sau đó một người “khôn ngoan” khác sẽ đến khuyên bạn tiếp!

Thực tế là không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Bất kể bạn theo lối sống bảo thủ nhất hay lối sống lập dị nhất, sẽ luôn có người không hài lòng với cách bạn làm chủ cuộc đời mình.

Hãy hiểu điều này: Dù bạn làm gì, bạn có thể sẽ bị đánh giá và chê bai. Vì vậy, hãy cứ dũng cảm đối mặt với mọi thứ để làm những gì bạn thực sự yêu thích. Nói một cách văn vẻ, người duy nhất có quyền phán xét bạn là chính bạn.

4.Thế giới không nợ bạn điều gì.

Bạn có thể là một trong những người thông minh nhất, tốt bụng nhất, tuyệt vời nhất và hấp dẫn nhất nhưng nếu bạn không tận dụng những đặc điểm đó, không phát huy hết khả năng của mình thì bạn sẽ không nhận được bất cứ điều gì dù bạn sở hữu chúng.

Những người mạnh mẽ hiểu rằng có hai sự lựa chọn cơ bản: Bạn có thể lãng phí cả cuộc đời để xót thương cho bản thân bởi vì bạn nghĩ rằng bạn xứng đáng có được cuộc sống tốt hơn những gì bạn đang nhận được, hoặc bạn thực sự ra ngoài kia, nhận lấy những gì bạn muốn và biết chúng nên thuộc về bạn.

Những người thành công nhất luôn chọn con đường thứ hai.

5.Vượt qua giới hạn bản thân thay vì tìm lý do

Bạn có thể dành cả ngày để phàn nàn về việc bạn không có đủ nguồn lực, chẳng hạn như tiền bạc, thời gian và năng lượng để theo đuổi cuộc sống bạn muốn và đạt được những điều bạn mơ ước. Và tôi tin tất cả những lý do đó có thể là hợp lý. Nhưng sự thật phũ phàng là – mỗi con người trên hành tinh này đều có ít nhất một lý do vững chắc để không sống cuộc sống như họ muốn.

Sự khác biệt duy nhất giữa những người thành công-đạt được những gì họ muốn và những người không đạt được là những người thành công bỏ qua tất cả những lý do. Họ tìm ra cách để vượt qua những hạn chế của mình, thay vì phàn nàn về chúng, và đó là lý do tại sao họ thành công.

6.Hành động bên ngoài xác định bạn nhiều hơn những suy nghĩ trong bạn.

Những suy nghĩ tốt là điều tuyệt vời, nhưng nếu những ý nghĩ đó không được hiện thực hóa thông qua hành động thì chúng không thể biến thành sự thật. Trong đầu, bạn liên tục lên ý tưởng về các cách để biến thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn, nhưng trừ khi bạn bắt đầu thực hiện chúng, nếu không thì ý định tốt đẹp chỉ có ở trong đầu bạn.

7.Không ai có thể cứu bạn ra khỏi cuộc đời mình

Khi chúng ta không hài lòng với hoàn cảnh của mình trong cuộc sống, ta hy vọng một sự thay đổi mạnh mẽ sẽ tự xảy ra và cứu ta ra khỏi sự tồn tại đầy đau khổ. Rất dễ để tin rằng cơ hội việc làm hoàn hảo, người tình trong mộng và những điều bất ngờ tuyệt vời sẽ tự đến với chúng ta.

Nhưng sự thật là cuộc sống không hoạt động theo cách đó. Người trong mộng của bạn không vì bạn mà cưỡi bạch mã đến. Đây là điều mà những người thành công thường làm khi mọi việc trở nên khó khăn, họ mặc áo giáp, lên ngựa và tự giải cứu bản thân. Bởi vì họ biết rằng nếu họ muốn thoát khỏi tình trạng này, họ phải là người tự làm điều đó.

8.Thời gian là đồng tiền thực sự trong cuộc sống.

Hãy nghĩ như thế này – bạn bỏ ra ít nhất 40 giờ một tuần để kiếm được khoản tiền khiến mọi thứ bạn muốn trong cuộc sống dễ tiếp cận hơn. Vì vậy, lãng phí thời gian cũng giống như lãng phí tiền khó kiếm được. Hãy tận dụng thời gian của bạn. Đầu tư nó một cách khôn ngoan. Bạn sẽ không bao giờ lấy lại được những khoảnh khắc quý giá mà bạn đã đánh mất.

Nguồn: https://themindsjournal.com/brutal-truths-better-person/

————–
(***) Bản quyền bài dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

——-
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/