20 Dấu hiệu cho thấy người yêu đang kiểm soát bạn P.2

Xem 20 Dấu hiệu cho thấy người yêu đang kiểm soát bạn (P.1):Tại đây

4. Sự chấp nhận, chăm sóc hay quan tâm đều có điều kiện

Những câu quen thuộc mà kiểu người thích kiểm soát hay nói như “anh/em yêu em/anh rất nhiều nếu như em/anh…”, “nếu em không đồng ý quan hệ là em không yêu anh rồi”, “nếu như anh/em yêu em/anh, em/anh hãy làm… vì anh/em đi”…

Tất cả những câu nói đó đều truyền tải một thông điệp rằng: Bạn đang không đủ tốt! Và, họ muốn bạn làm tất cả những điều theo ý của họ. Đó là mô tuýp chung của một mối quan hệ kiểm soát.

5. Luôn so đo tính toán quá mức

Mối quan hệ lành mạnh, ổn định là khi có sự trao đổi qua lại và ngang bằng giữa hai người. Điều vốn có là hai bạn sẽ quan sát lẫn nhau, và so đo những thứ nhỏ nhặt mỗi khi bạn hay đối phương làm điều gì đó cho người kia. Đôi khi, đối phương cũng có thể cố tình thể hiện rằng họ đang nhường nhịn bạn, đang cho bạn một “ân huệ” để chứng mình rằng họ đang ở “thế trên” thì việc này cũng không phải là một việc làm lành mạnh.

6. Khiến bạn có cảm giác tội lỗi

Nhiều người kiểm soát là những người rất giỏi trong việc thao túng cảm xúc của đối phương. Nếu họ có thể thao túng khiến đối phương thường xuyên có cảm giác tội lỗi về những điều đang xảy ra hàng ngày, sau đó người kiểm soát sẽ khiến đối phương phải cố gắng làm bất cứ điều gì có thể để không phải cảm thấy tội lỗi.

7. Khiến bạn cảm thấy mắc nợ họ

Người kiểm soát mọi người có thể xuất hiện với ấn tượng ban đầu rất mạnh, chẳng hạn như cử chỉ có vẻ lãng mạn, những món quà xa xỉ, những cam kết hay hứa hẹn nghiêm túc quá sớm, hay đưa bạn đến những bữa ăn sang trọng, đưa bạn đến nhà riêng của họ hay để bạn sử dụng những đồ dùng cá nhân của họ…

Tuy nhiên, đây lại có thể là những việc làm không thực sự lành mạnh. Việc làm của họ sẽ tạo cho bạn cảm giác họ đã cho bạn tất cả những gì họ có và bạn phải trả lại họ những gì tương xứng. Vô hình trung, cảm xúc của bạn đã bị họ điều khiển.

Lược dịch từ https://www.psychologytoday.com/…/20-signs-your-partner-is-…
————-
👉Hãy liên hệ với MindCare nếu bạn cần trợ giúp nhé!
#tinhyeu #tinhcam
#kiemsoattrongtinhyeu
#tuvantinhcam
#Mindcare