VÌ SAO CHÚNG TA CÃI NHAU?

Phụ nữ:
1. Khi anh ấy không coi trọng cảm xúc và mong muốn của tôi. Tôi cảm thấy bị bỏ rơi và không quan trọng.
2. Khi anh ấy quên những điều đã hứa với tôi, khiến tôi phải trách móc, thăm dò anh ấy. Tôi cảm thấy như thể mình đang cầu xin tình cảm.
3. Tôi không thích anh ấy đổ lỗi cho tôi khi cảm thấy khó chịu. Tôi cảm thấy mình phải trở nên hoàn hảo để được yêu, mà tôi thì không phải là người hoàn hảo.
4. Tôi không thích anh ấy lên giọng giải thích tại sao anh ấy đúng còn tôi thì sai. Điều đó làm tôi cảm thấy mình thật tệ hại và anh ấy không quan tâm đến quan điểm của tôi.
5. Tôi không thích anh ấy nói những câu như “sao cũng được”, “tùy em” . Nó làm tôi cảm thấy mình giống như một gánh nặng, hay như tôi đang làm lãng phí thời gian của anh ấy.
6. Tôi bực mình vì anh ấy không đáp lại những câu hỏi của tôi cũng như đưa ra lời bình luận khi tôi nói chuyện. Điều này làm tôi cảm thấy như mình không tồn tại.
7. Tôi không thích anh ấy giải thích tại sao tôi không nên bị tổn thương, lo lắng, giận dữ hay bất cứ cái gì khác. Tôi cảm thấy mình không còn giá trị và không được ủng hộ.
8. Tôi không thích anh ấy mong tôi vô tư hơn, bớt lo nghĩ hơn. Điều này khiến tôi cảm thấy mình thật là yếu đuối và tẻ nhạt.

Còn đàn ông thì sao?
1. Khi tôi bị chỉ trích vì những chuyện nhỏ nhặt mà mình đã làm hoặc quên làm. Tôi cảm thấy bị bị bác bỏ và không được chấp nhận.
2. Khi cô ấy hướng dẫn tôi cần phải làm mọi việc như thế nào. Tôi cảm thấy không được tôn trọng và bị đối xử như một đứa trẻ.
3. Khi cô ấy đổ lỗi cho tôi, vì tôi mà cô ấy không được hạnh phúc, cô ấy thiệt thòi hơn những người khác…Tôi cảm thấy mình mất đi giá trị.
4. Khi cô ấy phàn nàn rằng cô ấy đã làm nhiều điều cho tôi mà tôi thì không làm gì cho cô ấy cả. Điều này khiến tôi cảm thấy cô ấy phủ nhận mọi công sức của tôi cho mối quan hệ.
5. Khi cô ấy nói rằng tôi toàn làm những điều sai lầm. Tôi cảm thấy không được tin cậy.
6. Khi cô ấy thể hiện rằng cô ấy muốn tôi phải thay đổi, phải tốt hơn, tốt hơn nữa… Tôi cảm thấy không được chấp nhận và không được tôn trọng.
7. Khi cô ấy nói rằng cô ấy bị tổn thương vì những điều tôi đã làm hay nói. Tôi cảm thấy bị hiểu lầm và bị cô ấy xa lánh.
8. Khi cô ấy trách tôi không đọc được suy nghĩ của cô ấy. Tôi không thể. Tôi cảm thấy buồn và bất lực.

Nguồn: Tâm lý hoc tình yêu
—————–
⚡️Nếu bạn đang gặp khúc mắc trong chuyện tình cảm hay mâu thuẫn với vợ/chồng của mình mà chưa thể hóa giải, đăng ký tại đây để được kết nối với nhà tham vấn: https://mindcare.vn/
👉Hotline: 082 77 22 33
—————-