Tình yêu và những đam mê

Ở đâu đó đã nói rằng an lành khi chúng ta thực sự biết mình là ai? ta sẽ làm được gì? Mình có cơ hội được nghe một câu chuyện kể về tình yêu và sự kết nối đặc biệt của anh với những chú Chó.

– Em có nuôi Chó để sinh sản bao giờ chưa?
– Đó là một trải nghiệm thực sự tuyệt em ạ, khi tới dịp sinh sản của bạn ấy, anh mất vài vài ngày không ngủ được, thậm chí anh phải canh chừng, anh ngủ lại trong chuồng cùng với bạn ấy, rất hồi hộp. Khi tới ngày sinh con, bạn ấy sẽ trao mọi quyền hành cho mình. Khi những chú Chó con được sinh ra, mình thực hiện hết tất cả mọi thứ từ cắt rốn, hút dịch, mà bằng chính miệng của mình để hút dịch cho chúng. Đó là những giây phút thực sự rất tuyệt.

– Chó là loài động vật trung thành, trung thực nhất, cũng là loài biểu lộ được mọi cảm xúc, tình cảmmột cách thành thật nhất, nó cũng chẳng bao giờ giận dỗi em lâu, vừa mới đó em có thể tức giận với nó, nhưng sau đó nó cũng đã có thể tha thứ cho em được rồi. Khi nó biết mình sai, nó cũng sẵn sàng để thể hiện cảm giác biết lỗi của mình.
– Chó cũng là con vật có kết nối đặc biệt và luôn đáp lại tình cảm mà em dành cho nó.
– Có một bạn trầm cảm, anh đã tặng bạn ấy một bé Chó, nuôi Chó và chơi cùng Chó giúp giảm căng thẳng và có một kết nối đặc biệt vì Chó rất an toàn.
Có lẽ đây giống như một kết nối duy nhất với thế giới của bạn ấy thông qua chú Chó ấy.
….


Còn nhiều điều nữa trong cuộc trò chuyện thú vị ấy, để mình có cơ hội được lắng nghe về tình yêu thương, một sự yêu thương hóa đam mê, và rồi nó cũng trở thành một công việc của anh ấy. Đối với anh ấy nó như truyền một ý nghĩa đến từ sức mạnh nội lực bên trong mạnh khỏe, trong lành.

Còn mình, đối với mình Chó là con vật có một sự bẩm sinh bên trong đó là sự trung thực với chính cảm xúc của mình, chúng luôn thể hiện đúng mọi cảm xúc từ bên trong của mình đến với bạn, đó là một vẻ đẹp thực sự. Hồi còn ở nhà, khi con nhỏ, mình đã dành những giây phút ôm ấp, vuốt ve, trò chuyện với chúng, nhưng chưa bao giờ mình cảm giác đó là cuộc trò chuyện một chiều. Mình cũng chẳng bao giờ có thể giận dỗi chúng được.

– Nguyễn Hạ –