MÌNH CÓ NÊN CHIA TAY KHI ANH ẤY HAY NHẮN TIN VỚI NHỮNG NGƯỜI CON GÁI KHÁC?

#LumosBox13 #MindCareConnection #Confession

Bạn kể:

Mình là nữ năm nay 26 tuổi.

Hiện là mẹ đơn thân có một đứa con trai hiện học lớp 3.

Mình ly hôn năm 2015 đến nay.

Hiện tại mình đang tìm hiểu một bạn nam hơn mình 8 tuổi anh ta cũng như mình cũng đổ vỡ hôn nhân bị người cũ phản bội.

Tụi mình quen nhau đã được hơn năm và hiện đang sống chung với nhau.

Mới đầu anh ta cũng hiền lành yêu thương mình, nhưng trong thời gian sống chung đổ ra nhiều vấn đề mâu thuẫn và vấn đề lớn nhất khiến minh suy nghĩ nhiều là anh ấy thường xuyên kết bạn và nhắn tin với nhiều người con gái lại trên mạng xã hội, mình đã nói về vấn đề này nhiều lần nhưng vẫn chứng nào tật ấy. Tụi mình đã tính đến chuyện hôn nhân lâu dài, nhưng thời gian gần đây chuyện ấy khiến mình suy nghĩ và buồn rất nhiều.

Theo mình nghĩ cả hai đều bị phản bội thì anh ta phải biết cảm giác đau thế nào…? Sao anh ấy lại cư xử như thế. Mình cũng đã từng nói với anh ấy rằng em mong chúng ta sẽ chân thành và không phản bội nhau dù là trong suy nghĩ. Vậy mà anh ấy lại thế.

Có nên tiếp tục mối quan hệ này không ạ? Mong nhận được lời khuyên và làm sao để bớt suy nghĩ hơn

====

Lumos Box hồi âm:

Chào bạn.

Có lẽ lúc này bạn đang cảm thấy rối trí không biết nên làm gì với mối quan hệ hiện tại. Một mặt, hai người đã tính đến chuyện hôn nhân lâu dài nhưng một mặt, người yêu bạn thường xuyên nhắn tin cho những người con gái khác khiến bạn cảm thấy bị phản bội. Điều này khiến bạn có ý định kết thúc mối quan hệ này, nhưng cũng vẫn trăn trở, mình làm vậy có nên không. Hẳn là bạn rất đau buồn khi thấy người yêu quan tâm đến người con gái khác, không thấu hiểu nỗi lòng của bạn, nhưng bạn cũng còn nhiều tình cảm sâu nặng với anh ấy lắm nên việc ra quyết định đối với bạn lúc này thật khó khăn.

Trở lại với mâu thuẫn lớn nhất giữa hai người là việc anh chàng kia thường xuyên nhắn tin với các bạn gái trên mạng xã hội và với bạn đấy là dấu hiệu của sự không chung thủy. Bạn cũng đã thể hiện mong muốn của mình với bạn trai về việc chấm dứt vấn đề này nhưng dường như anh ta không thay đổi tình trạng, có vẻ như anh ta không lưu tâm đến cảm xúc và suy nghĩ của bạn trong trường hợp này. Vậy điều gì khiến bạn chấp nhận và tha thứ cho bạn trai hết lần này đến lần khác? 

Bạn cũng có nhắc đến việc hai bạn tính chuyện hôn nhân, vậy cụ thể hai bạn đã có những chuẩn bị gì và thể hiện sự cam kết của mình ra sao với chuyện đó? Cũng cần lưu ý là định nghĩa về sự phản bội hay không chung thủy của mỗi người có thể khác nhau, bạn trai có thể không đồng thuận với bạn về định nghĩa về sự phản bội. Điều mình đề nghị bạn có thể quan sát kĩ hơn là anh ấy làm gì trong việc cố gắng thấu hiểu những cảm xúc đau lòng của bạn hay thể hiện nỗ lực đáp ứng nhu cầu của bạn muốn anh ấy chấm dứt tình trạng này. Tình yêu bao gồm nhiều yếu tố như sự hấp dẫn, sự thân mật, và nó sẽ khó có thể bền vững nếu thiếu đi sự cam kết mà ở trong đó mỗi bên đều tự nguyện cho đi, tự nguyện gắn bó trung thành với người mình yêu hay nỗ lực làm mọi cách để giúp đỡ người yêu trong bất kì khó khăn, đau khổ nào. 

Một vài lời chia sẻ đến bạn. Hi vọng có thể giúp bạn thêm bình tĩnh và sáng suốt trong mọi lựa chọn của mình.

Ad Pansy.

========

📬 Nếu bạn đang thấy mình không ổn và cần được lắng nghe, hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Lumos Box :https://forms.gle/UahaWZwHGzK3rJrq9
📩Nếu bạn là chủ nhân của bất kì bức thư nào đã được trả lời, xin vui lòng để lại phản hồi của bạn cho Lumos Box tại :https://forms.gle/QPvUz4BFNot59D8x7
🔗 Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:
☎️ 0828.77.22.33
📧 tamlymindcare@gmail.com