ĐÔI KHI, TA QUÊN MẤT VIỆC PHẢI LỚN LÊN…

“Trong thế giới vội vã, đôi khi người ta quên mất việc phải lớn lên. Trưởng thành không chỉ là quá trình lớn lên về mặt thể xác, đó còn là quá trình đấu tranh dai dẳng trong tâm thức. Trưởng thành chính là học cách buông bỏ, chấp nhận hiện thực, để lý trí dẫn dắt nhưng vẫn giữ được sức nóng của con tim.
Tôi đã trở thành người lớn. Thái độ của mọi người đối với tôi cũng trở nên khác đi. Cuối cùng tôi đã có thể làm được bất cứ việc gì mình muốn, đồng thời, tôi cũng cảm nhận được những việc mà mình làm không thể làm được ngày càng nhiều hơn. Câu nói “chỉ cần nỗ lực là có thể đạt được tất cả mọi điều” thật dối trá. Trên thế gian này, những chuyện dù có nỗ lực vẫn không thành nhiều vô kể, huống hồ chuyện tìm việc làm khó ngang với hái sao trên trời. Chật vật lắm mới có được việc làm nhưng đó lại không phải công việc tôi hằng mơ ước. Tôi phải cố phối hợp theo tâm trạng của cấp trên, phải miễn cưỡng làm những việc mình không muốn.
Dù vậy, tôi đã nghĩ đến yêu đương và kết hôn, chắc hẳn mình sẽ trở nên hạnh phúc, rằng có lẽ mình sẽ không còn cô đơn nữa, nhưng ngược lại, nỗi cô đơn khủng khiếp đã chiếm lấy tôi, còn hơn cả khi chỉ có một mình. Thi thoảng, tôi thấy ngột ngạt trước trách nhiệm và nghĩa vụ đè nặng lên mình, nỗi lo lắng về tương lai cũng khiến tôi trằn trọc mỗi đêm.
Thành người lớn mới thấy, thế gian này không hề giống với những gì mà chúng ta đã học. Thế gian là một tổ hợp của vô vàn những điều bất công. Có những người đã sở hữu nhiều thứ trong tay từ khi mới lọt lòng, đồng thời cũng có những người không may mắn như thế. Không phải cứ sống hiền lành tử tế thì con người ta sẽ chẳng mắc bệnh, sẽ chẳng gặp tai nạn. Đôi khi, chúng ta phải gánh chịu một nỗi buồn thương khi phải để cho những người ta yêu về thế giới bên kia, hoặc nỗi đau khi bị những người tin tưởng phản bội. Nhưng dẫu vậy, tôi nghĩ rằng bản thân mình quá nhỏ bé để có thể giành chiến thắng trong trận chiến với thế gian bất hợp lý này.”
Nguồn: Vựa chữ – Chúng ta đều sợ trưởng thành I Hyenam Kim
———
HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI BẤT CỨ KHI NÀO BẠN CẦN ĐƯỢC HỖ TRỢ:
☎️ 0828.77.22.33
📧 tamlymindcare@gmail.com