Chuỗi Workshop: “Tôi là của tôi”

Xuất phát từ những câu hỏi dù hết sức phổ biến với nhiều người mà không dễ để trả lời: Liệu có ai giống như tôi? Tôi đã đủ chân thật với chính mình? Một tôi nguyên sơ là như thế nào? Điều gì đã làm thay đổi con người tôi? Và tôi đã thực sự là của tôi chưa?
Ý tưởng về một chuỗi workshop xoay quanh những khía cạnh khác nhau của một con người đã đến với chúng tôi. Với mong muốn tạo ra một môi trường đủ an toàn, nơi người tham gia có thể sống những phút chậm lại, tìm hiểu về những góc cạnh khác nhau chưa được khám phá của con người mình. Bạn chấp nhận nó cũng được, phủ nhận nó cũng được, nhưng rồi chậm rãi và chân thành nhận thức sự tồn tại của nó.
Chuỗi workshop bao gồm 5 buổi với những chủ đề xoay quanh câu chuyện của chính bạn. Mỗi buổi là một mảnh ghép giúp bạn khám phá và soi tỏ những góc khác nhau của bản thân mình. Rồi để từ đó lại nhẹ nhàng ghép chúng với nhau để thành một “Tôi” hoàn thiện hơn.
Bạn có thể tham gia từng buổi lẻ khác nhau nếu đó là điều bạn mong muốn.
BUỔI 1: NGƯỜI GIỐNG NHƯ TÔI
Có khi nào bạn thấy mình thật lạ lùng, thật khác biệt, nhưng đôi khi lại mình bình thường quá? Bình thường có phải điều đáng xấu hổ hay là một khía cạnh cuộc sống của tất cả chúng ta? Ai trong chúng ta cũng có những phần mà ta hiểu rõ về chính mình và có cả những phần ta không thấy rõ, có khi còn mơ hồ. Người khác cũng vậy!
Trong buổi này chúng mình mời bạn nhìn lại những góc cạnh đã biết và khám phá những góc cạnh mà bạn chưa được thấu tỏ về mình để từ đó hiểu hơn “Người giống như Tôi” là như thế nào?”
Qua buổi này, bạn sẽ được:
– Hiểu thế nào là tự chấp nhận chính mình.
– Nhận diện hình ảnh và trạng thái hiện thời của bản thân.
– Trải nghiệm việc chấp nhận chính mình và sự khác biệt giữa các cá nhân.
BUỔI 2: THẬT
Có những góc cạnh nào của mình mà bạn không thể đón nhận nó? Lý do của những chối bỏ ấy là gì? Có con đường nào để chúng ta đến gần hơn với Tôi nguyên sơ và chân thật nhất? Mời bạn cùng chúng mình trải nghiệm và khám phá những cái “Thật” của chính mình, không thêm thắt, không bớt xén.
Qua buổi này, bạn sẽ được:
– Hiểu thế nào là cái Tôi nguyên sơ nhất.
– Nhận diện sự chân thật và chấp nhận những phần thuộc về mình mà chúng ta vẫn thường chối bỏ.
BUỔI 3: ĐỨA TRẺ TRONG TÔI
Khi chúng ta lớn lên, nỗi lo cũng lớn theo! Chúng ta dần làm phai mờ đi sự hồn nhiên, sự vui tươi của tâm hồn trẻ thơ trong mình. Hôm nay, tại đây, tôi – bạn – chúng ta cùng trải nghiệm lại những cảm xúc hồn nhiên chân thật ấy! Sự hồn nhiên, đơn thuần vốn luôn tồn tại trong mỗi người, vậy thì hà cớ gì chúng ta không một lần để mình được sống với những điều vốn có ấy.
Qua buổi này, bạn sẽ được:
– Khơi gợi những cảm xúc vô thức từ bên trong.
– Kết nối với cảm xúc của chính mình.
– Biến những điều đã lãng quên trở nên hiện hữu.
BUỔI 4: TÔI LÀ CỦA TÔI
“Tôi” vốn là đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất, ngụ ý đến sự độc lập, duy nhất thì vì sao cần phải khẳng định tôi – thuộc về tôi trong khi rõ ràng nó là như thế? Phải chăng có những khoảnh khắc bản thân chúng ta không thuộc về chính mình, chúng ta hành xử theo những điều mà người khác muốn dù trong đầu liên tiếp xuất hiện những tiếng phản đối “Không, không, tôi không muốn làm như vậy”.
Chúng ta không thể tự ra quyết định cũng như từ chối tiếp nhận một điều gì đó gây tổn hại đến tâm trí để rồi những hoài nghi về giá trị bản thân, về sự tự chủ dần dần xuất hiện và rút cạn năng lượng của ta. Nhưng ngược lại, nếu ta có được sự tự do ý chí, làm chủ bản thân trong từng tình huống thì điều gì sẽ xảy đến? Qua buổi trải nghiệm về sự chối từ và việc ra quyết định sẽ giúp bạn có được đáp án của riêng mình.
Qua buổi này, bạn sẽ được:
– Nắm được kiến thức cơ bản về sự từ chối và ra quyết định: Quá trình ra quyết định, lý do cá nhân ngại từ chối, vì sao phải từ chối…
– Trải nghiệm, thực hành về kỹ năng ra quyết định và từ chối.
BUỔI 5: LỜI THẬT LÒNG
Đã từng có lần chúng ta bối rối khi ai đó hỏi ta đang cảm thấy như thế nào. Bối rối vì rất lâu rồi không có ai quan tâm đến cảm xúc của ta, bối rối vì không biết có nên chia sẻ thật lòng điều ta đang cảm thấy hay giấu nó đi vì một lý do gì nào đó. Trên tất cả, đó là sự bối rối bởi vì ta thực sự không biết xúc cảm nào đang hiện hữu bên trong nội tâm của mình.
Nhận biết cảm xúc là điều không dễ dàng và cần nhiều thời gian để thực hành. Dù vậy, đây là điều cần thiết để chúng ta thấu hiểu bản thân trên tiến trình trưởng thành. Và mong rằng những giây phút lắng lại trong “Lời thật lòng” sẽ mang đến cho bạn những gợi mở để đến gần hơn với con người chân thật của bạn, là người như bạn vốn là.
Qua buổi này, bạn sẽ được:
– Tìm hiểu về các loại cảm xúc của con người: Các lý thuyết, cách phân loại cảm xúc.
– Lắng nghe, quan sát, kết nối với cảm xúc của chính mình thông qua những bài tập trải nghiệm.
Link sự kiện trên facebook: https://fb.me/e/1GByiOcrZ
THỜI GIAN: Các buổi sáng Chủ nhật, từ 9h – 11h30, ngày 11/4; 18/4; 25/4; 9/5 và 16/5.
CHI PHÍ: 200.000đ/buổi. Người tham gia có thể đăng ký từng buổi lẻ theo chủ đề mà quan tâm.
ĐỊA ĐIỂM: Văn phòng MindCare tại tầng 3, số 9, ngõ 111 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội.
THÔNG TIN CHUYỂN KHOẢN:
– Số tài khoản: 19030401551023
– Chủ tài khoản: VU NGOC KHOA
– Ngân hàng Techcombank
– Nội dung chuyển khoản: [HỌ TÊN]_workshop 1
Link đăng ký: https://forms.gle/jmtyccuGhzbyrGoD8
——————————-
Mọi thông tin chi tiết về sự kiện vui lòng liên hệ:
1.Facebook:

https://www.facebook.com/mindcare.vn

2.Hotline: 0828.77.22.33