7 DẤU HIỆU CHO THẤY BẠN ĐANG KHÔNG HẠNH PHÚC TRONG CUỘC SỐNG

Thực ra, ai trong chúng ta cũng nghĩ rằng mình biết mình có thực sự hạnh phúc trong cuộc sống hay không. Hơn hết, bạn nghĩ rằng mình có thể cảm nhận được cảm giác ấy một cách nào đó, phải không?
Nhưng điều đó không phải luôn luôn rõ ràng. Ví dụ, nếu bạn không bao giờ dành thời gian để lắng nghe, có thể là bạn không nhận ra sự không hài lòng của mình.
Dưới đây là 7 dấu hiệu cho thấy bạn đang không hạnh phúc với cuộc sống của mình:
1. Bạn không có năng lượng để học hoặc thử làm một cái gì đó mới.
Nếu bạn không còn hứng thú với bất kỳ việc gì và bạn chỉ muốn trốn tránh, dành thời gian một mình, thì bây giờ là lúc phải lo lắng.
Không phải ngẫu nhiên mà sự mất hứng thú là một trong những dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Từ lúc mới sinh ra chúng ta rất tò mò và thích khám phá. Nó là những khả năng bẩm sinh của chúng ta. Chúng ta liên tục muốn khám phá mọi thứ xung quanh và trải nghiệm thế giới.
Người hạnh phúc là người còn nuôi dưỡng trong mình sự tò mò và thích khám phá ấy. Họ muốn học hỏi và phát triển, trải nghiệm, rút ra bài học từ những sai lầm và bước vào những con đường mới. Chỉ có khả năng vô hạn và mong muốn trải nghiệm mọi thứ một lần, nhanh nhất có thể.
2. Bạn liên tục rên rỉ và phàn nàn.
Bạn có thường xuyên bắt gặp mình phàn nàn về những chuyện xảy ra trong cuộc sống của mình? Bạn có nghĩ rằng cuộc sống là không công bằng, thế giới là không công bằng và có nhiều người xấu hơn người tốt? Bạn đã bao giờ được nhắc nhở bởi những người khác rằng bạn liên tục đắm mình trong những hành động tiêu cực, hoặc là bạn bè và đồng nghiệp tránh né bạn?
Rên rỉ và phàn nàn không phải là điều mà những người hạnh phúc làm. Khi bạn nghĩ rằng có quá nhiều thứ không diễn ra như mong muốn của bạn trong cuộc sống, đó là lúc để bạn nên bắt đầu thay đổi.
Người hạnh phúc không phàn nàn. Nếu có thứ gì đó họ không hài lòng, họ sẽ làm mọi thứ trong khả năng của mình để thay đổi tình hình. Và nếu điều đó không hiệu quả, thì họ sẽ chấp nhận nó. Trong mọi trường hợp, họ sẽ không lãng phí năng lượng và thời gian quý báu của mình để phàn nàn và vì thế mà giữ mình lẩn quẩn trong sự thất vọng và tức giận.
3. Bạn bị bệnh liên tục.
Nếu bạn bị cảm lạnh mỗi tháng hoặc liên tục đấu tranh với dạ dày hoặc đau đầu, bạn nên dành thời gian suy ngẫm về cuộc sống của mình. Khi chúng ta không hài lòng, buồn hay căng thẳng liên tục, nó có tác động trực tiếp lên cơ thể chúng ta. Điều này được gọi là psychosomatic và mô tả một quá trình rất tự nhiên: tâm hồn của chúng ta (“psyche”) ảnh hưởng đến cơ thể của chúng ta (“soma”).
Vì vậy, nếu bạn không bao giờ thực sự cảm thấy khỏe mạnh, cơ thể của bạn đang muốn nói với bạn điều gì đó. Nó đang muốn nói rằng: “Dừng lại.”, “Dừng lại.”, “Đừng tiếp tục như thế.”, “Tớ không cảm thấy được khỏe.”
Hãy lắng nghe cơ thể của bạn trước khi quá muộn.
4. Bạn không còn mục tiêu nào trong cuộc sống.
Nếu vào đêm giao thừa bạn vẫn không biết mình nên viết gì trong danh sách ý định của bạn cho năm tới thì bạn nên dành thời gian để suy ngẫm. Những người hạnh phúc luôn theo đuổi nhiều mục tiêu khác nhau. Đối với họ, thế giới tràn đầy những điều kỳ diệu và thú vị đang chờ họ khám phá.
5. Bạn không tìm thấy niềm vui trong cuộc sống hàng ngày.
Bạn có cười thường xuyên tuần vừa rồi không? Bạn có hài lòng với một cử chỉ thân thiện hay một lời khen của ai đó hay không? Bạn có thích công việc mình làm hoặc ít nhất là vui vẻ khi ăn tối với gia đình?
Nếu ngay cả những bộ phim hài hước mà bạn từng thích xem không làm cho bạn hạnh phúc nữa thì tình hình đang thực sự nghiêm trọng.
Người hạnh phúc cảm nhận được niềm vui trong cuộc sống hàng ngày. Tất nhiên là không liên tục, họ cũng có những lúc mệt mỏi, nhưng tất cả đều làm cho cuộc sống của họ trở nên vui vẻ.
6. Bạn chỉ thấy những điều tiêu cực.
Tất nhiên, ông chủ một lần nữa bắt bạn chuẩn bị bài thuyết trình.Tuyệt. Bạn thậm chí còn nghĩ mình phải làm nhiều việc hơn các đồng nghiệp của mình và họ lén lút hẹn nhau mà không rủ bạn đi cùng?
Có lẽ ông chủ nhờ bạn chuẩn bị bài thuyết trình vì ông ấy nghĩ bạn làm tốt nhất? Và có lẽ các đồng nghiệp bạn đang lên kế hoạch tổ chức ngày sinh nhật cho bạn?
Bất cứ ai nghi ngờ rằng tất cả mọi thứ điều xảy ra một cách tiêu cực thì hẳn đang không hài lòng với cuộc sống của mình. Người này suy nghĩ tiêu cực nên dễ bị trầm cảm.
7. Bạn nghĩ rằng cuộc sống này là vô nghĩa.
Tất nhiên, câu hỏi về ý nghĩa của cuộc sống không dễ trả lời và mọi người có thể có cách tiếp cận khác nhau. Tuy nhiên, người hạnh phúc có một cái nhìn khác. Họ cảm thấy rằng cuộc sống của họ có ý nghĩa, nếu chỉ được sống, với tất cả những thăng trầm đi cùng với nó.
Ý nghĩa của cuộc sống là được hạnh phúc. Được học hỏi và phát triển và tận hưởng cuộc sống với tất cả các giác quan. Và họ vô cùng biết ơn món quà tuyệt vời này.
—————————————-
P/s: Nếu bạn đã đọc đến đây thì hẳn là bạn đang không cảm thấy hạnh phúc trong cuộc sống của mình, bởi không có người hạnh phúc nào lại đi tìm kiếm những dấu hiệu cho thấy mình đang không hạnh phúc cả. Hãy dành thời gian nhiều hơn để lắng nghe những tiếng nói bên trong, bởi đó là sự phản ánh trung thực nhất, và bởi chính bạn là người biết rõ hơn tất cả, rằng mình có đang thực sự hạnh phúc hay không.