6 dấu hiệu cho thấy đó chưa phải là tình yêu đích thực của bạn

Bạn bị trúng tiếng sét ái tình và bạn bắt đầu hẹn hò với họ?

Ban đầu, mọi thứ dường như đều đẹp và lãng mạn; bạn cảm thấy như đây chính là người mà bạn muốn gắn bó.

Nhưng trong sâu thẳm, bạn có thực sự chắc chắn về điều này? Bạn bắt đầu bối rối và tự hỏi liệu đây đã thực sự là quyết định đúng đắn? Có một số điều nhất định khiến bạn cảm thấy mối quan hệ này có thể không có kết quả. Bên cạnh đó, bạn cũng sợ mất họ.

Bạn đang băn khoăn rất nhiều về mối quan hệ này? Hãy cùng xem xét 6 điểm dưới đây.

1. Hai bạn không có bất kì “phản ứng hóa học” nào

Khi cả hai người bị thu hút lẫn nhau sẽ tạo ra “phản ứng hóa học” trong một mối quan hệ. Bạn có thể hiểu gần như “thần giao cách cảm” hoặc sự đồng điệu giữa 2 người.

“Phản ứng hóa học” được hình thành khi hai bạn sẽ cảm nhận được sự hiện diện của nhau ngay cả khi không ở bên nhau, khi hai bạn sẽ hòa hợp với nhau. Mọi người xung quanh sẽ cảm nhận được sự rung động của bạn và sẽ nói rằng 2 bạn đang là một cặp đôi hạnh phúc. Bất cứ nơi nào 2 bạn đi; sự hiện diện của 2 bạn cho người khác có cảm giác 2 bạn đang là 1 cặp đôi yêu nhau.

Nếu mối quan hệ của bạn đang thiếu điều này hoặc nếu bạn cảm thấy mình không có được sự rung cảm đó, thì có lẽ đây chưa phải là tình yêu đích thực.

2. Đối phương không bao giờ khen ngợi bạn

Mục đích của việc chúng ta bước vào một mối quan hệ tình cảm là tìm sự bình yên và hạnh phúc. Đôi khi, chúng ta cần lời khen ngợi từ những người quan trọng đối với mình để cảm thấy rằng chúng ta có giá trị và được yêu thương.

Những lời khen ngợi khiến chúng ta cảm thấy được ủng hộ và cảm thấy tốt về bản thân mình. Những người thân thiết, gần gũi khiến chúng ta cảm thấy có chỗ dựa cho dù đang gặp khó khăn hay việc tồi tệ xảy ra.

Một mối quan hệ lành mạnh là khi cả 2 cùng dành cho nhau sự khen ngợi và đồng thời qua đó bày tỏ niềm hạnh phúc của mình khi được ở bên cạnh đối phương. Vì vậy, nếu bạn không nhận được sự khen từ đối phương, có lẽ bạn đang chưa có sự định hướng phù hợp.

3. Đối phương cư xử như thể bạn không tồn tại

Tất cả chúng ta đều cần không gian riêng cho bản thân và các mối quan hệ cá nhân của mình. Nhưng nếu đối phương luôn thể hiện rằng họ quá bận rộn và không thể dành thời gian cho bạn thì đây là một cảnh báo cần xem xét.

Họ nên dành thời gian cho bạn và không thể hành động như thể bạn không tồn tại. Việc cam kết chỉ là khởi đầu của một mối quan hệ. Một mối quan hệ giống như một cái cây và cần được nuôi dưỡng. Cả 2 bạn cần dành cho nó thời gian. Nếu đối phương của bạn không có hành động thể hiện rằng họ đang nuôi dưỡng và đầu tư vào mối quan hệ này thì đó là lúc bạn nghĩ có thể nghĩ đến việc dừng lại.

4. Bạn phải giải thích với bạn bè của mình về hành vi của đối phương

Tại sao anh ấy/cô ấy không quan tâm và gọi cho bạn khi bạn bị ốm?

Tại sao đã quá lâu rồi hai bạn không đi ăn trưa với nhau?

Tại sao anh ấy/cô ấy luôn phải mang theo người bạn khác giới khi đến gặp bạn?…

Bạn có được nghe những câu hỏi này từ cha mẹ và bạn bè của mình? Bạn có luôn tìm cách giải thích với mọi người về những việc mà đối phương đã làm? Tại sao bạn cần phải biện minh cho việc làm của họ khi chính họ đang khiến bạn bị tổn thương? VIệc làm này của bạn có thể khiến bạn càng phiền lòng nhiều hơn.

Những người hỏi bạn không phải vì họ nghi ngờ và không tin bạn mà họ đang nhận thấy có nhiều điều không ổn, thậm chí không thể chấp nhận trong mối quan hệ của bạn và người yêu của bạn. Dưới góc nhìn của người ngoài cuộc, họ có thể đang cảm thấy mối quan hệ của bạn không tồn tại tình yêu.

5. Tồn tại một khoảng trống trong giao tiếp

Khoảng trống trong giao tiếp là một trong những yếu tố quan trọng trong một mối quan hệ cần được chú ý ngay lập tức. Đã bao nhiêu lần bạn phải suy nghĩ hàng trăm lần trước khi nói với đối phương một điều gì đó hay viết gì cho họ? Đã bao nhiêu lần bạn cảm thấy bạn không thể giao tiếp với người yêu của mình?

Những người bạn tri kỉ thường luôn hiểu nhau. Tình yêu đích thực đòi hỏi hai người phải hiểu ngay cả khi không cần nói phải nói ra. Nếu bạn cảm thấy không có được điều này, thì đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy rằng có lẽ đây chưa phải là tình yêu đích thực của bạn.

6. Không chắc chắn về tương lai

Nếu bạn đang ở trong tình yêu đích thực, bạn nên duy trì sự cam kết suốt đời. Nó rất tự nhiên để những người bạn tâm hồn cùng nhau thực hiện những kế hoạch và ước mơ trong tương lai, như lên kế hoạch cho kỳ nghỉ tới Châu Âu khi hai bạn đã kiếm đủ tiền hoặc mua chiếc xe đó hoặc kết hôn trong vài năm tới. Bạn có thảo luận những điều này với đối tác của bạn?

Có khi nào bạn cố gắng nói về những dự định trong tương lai với người yêu của mình nhưng người ấy lại tỏ ra né tránh và bảo bạn không nên nghĩ xa xôi quá? Bạn cần nhìn nhận thật kỹ xem bạn có nhìn bản thân mình trong tương lai của người ấy? Nếu bạn không có được cảm giác an toàn thì có lẽ mối quan hệ này khó có kết quả được.

Đây không phải là một tình yêu đích thực.

Nếu bạn nhận thấy mình có một hay một vài dấu hiệu trên đây, có lẽ bạn nên nhìn nhận lại mối quan hệ tình cảm của mình.

Lược dịch từ: https://themindsjournal.com/6-signs-untrue-love/2/
Ảnh: Internet
————–
#Tinhyeu #Tinhyeudichthuc
#Moiquanhetinhcam
#Thamvantamly