3 dấu hiệu cho thấy bạn có thể đang bị trầm cảm trong công việc

Rất nhiều người hiện đại cảm thấy áp lực và mệt mỏi khi làm việc. Điều này rất dễ gây ra các chứng bệnh như đau dạ dày, đau đầu, thậm chí dẫn đến chứng trầm cảm. Nếu bạn đang gặp những dấu hiệu sau thì hãy lập tức tìm cách cân bằng lại giữa công việc và cuộc sống:

1. Lơ đãng, thiếu linh hoạt
Đôi khi vì bạn quá bận rộn với công việc nên không còn thực sự để ý bản thân, và đương nhiên không thể nhận ra là mình bị quá tải nữa. Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiểm soát được ngôn ngữ và hành động của bản thân. Đứng trước bất kì tình huống bất ngờ nào, bạn không biết cách xử lý mặc dù trước đó đã từng trải qua và làm rất tốt. Đây là dấu hiệu phổ biến khi công việc trở nên quá nặng nề và khiến bạn không còn hứng thú, linh hoạt trong cách xử lý mọi việc.

2. Uể oải, mệt mỏi
Sự mệt mỏi về thể chất là điều dễ dàng nhận thấy ngay lập tức. Bạn có thể dễ dàng gặp vấn đề nếu như cơ thể không được nghỉ ngơi điều độ, thiếu ngủ, hay ăn uống thất thường. Lịch trình làm việc dày đặc với công việc liên miên có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng tâm lí mạnh, từ đó dẫn đến tình trạng kiệt sức cả về thể chất và tinh thần. Chắc chắn rồi, bạn cũng chẳng còn hứng thú làm công việc gì nữa cả.

3. Cáu giận vô cớ
Bạn bắt đầu trở nên đa sầu đa cảm, thậm chí không thể kiểm soát được thái độ của mình, ngày càng dễ nổi nóng với những người bạn, đồng nghiệp thân thiết. Những mối quan hệ của bạn cũng vì thế mà trở nên tồi tệ, khiến bạn càng lâm vào bế tắc. Điều này không chỉ khiến các mối quan hệ công sở trở nên khó khăn mà còn khiến bạn bị cô lập bởi chính bạn bè, người thân trong gia đình.

Hãy dừng lại ngay để điều chỉnh những thói quen của mình trước khi bị công việc “nuốt chửng” và dần dẫn đến trầm cảm. Các bạn nên giảm bớt khối lượng công việc và chia sẻ cùng với những người đồng nghiệp để nhận được sự hỗ trợ. Và cũng đừng ngại lên tiếng với sếp khi công việc thực sự làm bạn chán nản và ngộp thở. Nếu việc này là không thể, hãy tìm đến lời khuyên của những chuyên gia tâm lý, có thể bạn sẽ trút bỏ được phần nào những gánh nặng và áp lực vô hình mà công việc hiện tại đang không ngừng đày đọa bạn.

Nguồn: S/t

Nếu bạn cảm thấy mình đang có những vấn đề lo ngại, không biết mình có thực sự đang bị stress/lo âu/trầm cảm hay không. Hãy tham gia thực hiện một hay nhiều bài kiểm tra sức khoẻ tinh thần MIỄN PHÍ tại website: http://tamlytest.com/.
—————
#tham_vấn_tâm_lý
#trầm_cảm
#lo_âu
#stress
#chán_nản
#áp_lực_công_việc
#mindcare
#KNG