Nghiên cứu và phát triển

Tâm lý học vẫn là một ngành mới và chưa thực sự được phổ biến rộng rãi ở nước ta. Việc quan tâm và thăm khám sức khoẻ tinh thần giống như sức khoẻ thể chất vẫn chưa được chú trọng ở mỗi người. Do đó càng ngày càng có nhiều người mắc các chứng rối nhiễu tâm lý, lệ thuộc cảm xúc, trầm cảm, stress, lo âu…dẫn đến những hậu quả chưa thể lường hết.

Các chuyên gia của MindCare với tâm huyết với ngành tâm lý nói riêng và với sức khoẻ tinh thần của con người nói chung, chúng tôi luôn nỗ lực nghiên cứu, phát triển sâu hơn về lĩnh vực, những dự án tâm lý, tìm ra những phương pháp chăm sóc sức khoẻ tốt hơn, nhanh hơn, tiết kiệm hơn và đặc biệt có thể ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến trong công việc.

MindCare hi vọng bằng sự quyết tâm, nỗ lực của mình sẽ góp phần thúc đẩy cho ngành tâm lý học càng ngày càng phát triển hơn nữa, cùng nhau thực hiện sứ mệnh giúp cho triệu người Việt Nam hạnh phúc hơn mỗi ngày!

Tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi: TẠI ĐÂY

Tham vấn và trị liệu tâm lý

Trong thời kỳ công nghệ thông tin càng ngày càng phát triển, càng giúp chúng ta đễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau, có thể giao lưu học hỏi, chia sẻ nhiều kiến thức khoa học, đời sống. Điều đó càng đặt chúng ta vào những mối quan hệ khác nhau, những căng thẳng áp lực khác nhau đến từ công việc, các mối quan hệ gia đình, bạn bè thậm chí là cả những áp lực đến từ sự thay đổi khí hậu, thời tiết, nhịp sống sinh học không lành mạnh cũng khiến cho chúng ta gặp những vấn đề khác nhau về sức khoẻ. Đặc biệt là những vấn đề về sức khoẻ tinh thần, là những vấn đề chúng ta thường ít nhận thấy, hay xem thường và dễ dàng bỏ qua.

Vậy những vấn đề về sức khoẻ tinh thần thường là những vấn đề liên quan đến suy nghĩ, cảm xúc, hành vi. Những rối loạn nhỏ về những khía cạnh của cuộc sống, công việc là phổ biến nhất, nhưng khi những rối loạn này gây ra những ảnh hưởng đáng kể cho chúng ta, can thiệp vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta thì được xem là chúng ta đang gặp vấn đề về sức khoẻ tâm thần. Những vấn đề sức khoẻ tâm thần có thể ảnh hưởng tạm thời hoặc lâu dài đến cuộc sống, công việc, học tập của chúng ta phụ thuộc vào mức độ phát hiện, can thiệp và trị liệu kịp thời.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thống kê có khoảng 50% người trưởng thành gặp những vấn đề về sức khoẻ tâm thần tại một số thời điểm trong cuộc sống. Hơn nửa trong số đó có các biểu hiện từ mức độ trung bình đến nặng. Trên thực tế, những vấn đề sức khoẻ là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây ra những khuyết tật tâm lý trẻ em và người lớn, và trầm cảm là nguyên nhân chủ yếu gây ra những khuyết tật này. Mặc dù vậy, nhưng chỉ có khoảng 20 % người gặp những khó khăn về sức khoẻ tâm thần được hỗ trợ từ các bác sĩ tâm thần và các chuyên gia tâm lý trị liệu.

Có thể bạn đang gặp khó khăn trong các vấn đề: 

– Hôn nhân gia đình: Tiền hôn nhân, căng thẳng, xung đột, bạo hành, các mối quan hệ trong gia đình, ngoại tình, ly thân, ly hôn, sức khỏe sinh sản, tình dục; vấn đề giáo dục con cái và phát triển nhân cách của trẻ,…
– Các mối quan hệ xã hội: Tình bạn, tình yêu, đồng nghiệp; hoà nhập trong các mối quan hệ xã hội, tái hoà nhập xã hội, tự tin, nhận thức bản thân…
– Giáo dục, học đường và phương pháp giáo dục trẻ: Áp lực học tập; khó tập trung học tập, khó xây dựng các mối quan hệ với bạn bè, thầy cô; trẻ có xu hướng xâm kích với bạn bè, bắt nạt, ám sợ trường học,…
– Khó khăn tâm lý ở Trẻ em và thanh thiếu niên: Khủng hoảng lứa tuổi, tâm sinh lý tuổi dậy thì, lạm dụng lao động và tình dục trẻ em, trẻ em và thanh thiếu niên có hành vi lệch chuẩn; tự kỷ, tăng động giảm chú ý, …
– Cơ quan, doanh nghiệp: Stress trong công việc, xung đột trong môi trường làm việc, khó khăn trong quá trình xây dựng bầu không khí tâm lý trong nhóm và phát triển tổ chức…
– Rối nhiễu tâm lý: Trầm cảm, lo âu, stress, ám ảnh, khủng hoảng…

Ai sẽ là nhà tham vấn (tư vấn) tâm lý của bạn

Những nhà tham vấn – trị liệu tâm lý của MindCare bao gồm những người được đào tạo chính quy về Tâm lý học nói chung và tham vấn – trị liệu tâm lý chuyên sâu như Viện tâm lý học, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại Học Sư Phạm, Học viện giáo dục… và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Các chuyên gia của MindCare luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, tâm huyết, yêu nghề và có tâm cống hiến, cho đi. MindCare cũng luôn chú trọng đào tạo nâng cao năng lực chuyên môn thường xuyên cho các chuyên viên/chuyên gia tâm lý để thực hiện tốt hơn công việc mỗi ngày.

Xem thêm thông tin về các chuyên gia của chúng tôi: TẠI ĐÂY

Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề tâm lý kể trên và mong muốn có những giải pháp sớm nhất, hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Bạn có thể kiểm tra sức khoẻ tinh thần miễn phí: TẠI ĐÂY

Đào tạo tâm lý và ứng dụng

Chúng tôi có ba mảng đào tạo chính là đạo tạo chuyên môn cho các chuyên viên/chuyên gia tham vấn tâm lý, các chương trình đào tạo phổ thông cho khách hàng, những người quan tâm tới lĩnh vực tâm lý và các chương trình đào tạo, khoá học thiện nguyện.

  • Về đào tạo chuyên môn chúng tôi chú trọng việc nâng cao trình độ, năng lực tham vấn, trị liệu tâm lý cho các chuyên viên/chuyên gia của MindCare nói chung và các nhà tâm lý nói chung. Đây là các khoá học từ cơ bản tới chuyên sâu về các chuyên ngành tâm lý được biên soạn kỹ lượng và chọn lọc từ những chuyên gia hàng đầu của MindCare.
  • Chương trình đào tạo phổ thông được phổ biến rộng rãi bằng các chuyên đề cụ thể cho từng vấn đề gặp phải trong cuộc sống như:

+ Hôn nhân gia đình, mâu thuẫn trong các mối quan hệ

+ Trẻ em và vị thành niên

+ Các phương pháp nuôi dạy và giáo dục con

+ Các vấn đề về rối nhiễu tâm lý, stress, lệ thuộc cảm xúc…

  • Các chương trình thiện nguyện là chuỗi các hoạt động cho đi vì cộng đồng và không thu phí với mong muốn phần nào cống hiến những giá trị tốt đẹp cho xã hội, đặc biệt các chương trình liên quan đến trẻ em, gia đình.

Xem thêm các chương trình đào tạo của MindCare: TẠI ĐÂY