YÊU CƠ THỂ MÌNH THẬT SỰ CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO?

Nếu được yêu cầu mô tả mối quan hệ với cơ thể của mình, bạn sẽ nói gì?

Nó có phải là sự kết nối và tôn trọng lẫn nhau? Hay là một cuộc thi kéo co giữa hai kẻ thù ganh đua để kiểm soát tuyệt đối?

Bạn có nói rằng bạn yêu cơ thể của mình không?

Chúng ta đang sống trong một nền văn hóa khuyến khích chúng ta (tốt nhất nên) dừng kết nối với cơ thể của mình và tệ hơn là ghét bỏ nó. Từ những lứa tuổi nhỏ nhất, chúng ta đã được dạy để không tin tưởng vào cơ thể của mình, cố gắng chế ngự nó và buộc nó phục tùng. Và khi cơ thể của chúng ta bất chấp không chịu khuất phục, chúng ta sẽ tự trách mình. Trong bối cảnh này, yêu cơ thể của bạn có thể là một hành động căn bản.

Nhưng việc yêu mến cơ thể của mình cũng có thể cảm thấy như là một mục tiêu bất khả thi. Trong một cuộc thăm dò hoàn toàn phi khoa học đối với người xem trên Instagram, hơn một nửa trong số 655 người đã trả lời rằng cảm thấy cụm từ “yêu cơ thể của mình” không phù hợp với họ. Nhiều người giải thích rằng ý tưởng yêu thích cơ thể của họ cảm thấy quá sức hoặc giống như một nhu cầu khác được đặt ra với họ. Những người khác cảm thấy rằng cơ thể trung lập hoặc chấp nhận cơ thể là mục tiêu họ đang hướng tới.

Yêu cơ thể bạn vô điều kiện

Mặc dù không ai yêu cơ thể của họ, nhưng tôi nghĩ một số ác cảm với thuật ngữ này đến từ sự mơ hồ về ý nghĩa thực sự của việc yêu cơ thể của bạn. Khi tôi nói về việc yêu cơ thể của bạn, ý của tôi không phải là yêu việc cơ thể của bạn trông như thế nào. Nếu chúng ta tập trung vào việc yêu vẻ bề ngoài của cơ thể mình, chúng ta tiếp tục cấu kết với một hệ thống cho chúng ta biết rằng ngoại hình là điều quan trọng nhất đối với chúng ta. Trích dẫn Lindsay và Lexie Kite of Beauty Redefined từ cuốn sách mới More Than a Body của họ: “ Hình ảnh cơ thể tích cực không khiến bạn tin rằng cơ thể bạn trông đẹp; nó biết cơ thể này là tốt, bất kể nó trông như thế nào. ” Họ cũng nói: “Nếu bạn chỉ yêu cơ thể của mình khi bạn yêu vẻ ngoài của mình, đó không phải là tình yêu. Đó là sự khách quan hóa ”.

Khi tôi nói “hãy yêu cơ thể của bạn”, ý tôi là hãy yêu cơ thể của bạn bằng một tình yêu vô điều kiện mãnh liệt, giống như tình yêu mà bạn có thể dành cho một đứa trẻ, thú cưng, bạn bè hoặc thành viên gia đình mà bạn yêu quý. Đây là một tình yêu mà nó không phụ thuộc vào việc cơ thể bạn luôn làm chính xác những gì bạn muốn hoặc theo cách bạn muốn. Đó là một tình yêu có thể chịu đựng được một cuộc cãi vã hay thậm chí là sự phản bội. Đó là một tình yêu hiện diện ngay cả khi chúng ta không thích cơ thể của mình. Và chính tình yêu này có thể cho phép chúng ta thương yêu đối với cơ thể của mình, ngay cả trong những khoảnh khắc hận thù.

Khi mùa xuân đến và chúng ta trút bỏ lớp bảo vệ của áo khoác mùa đông và áo len cồng kềnh, khi chúng ta xem lại tủ quần áo có thể không chứa được những thay đổi mà cơ thể chúng ta đã trải qua trong năm qua, và khi chúng ta dần hồi sinh sau một năm sống cô lập với xã hội, các cuộc đấu tranh về hình ảnh cơ thể có thể xuất hiện trong tâm trí bạn. Thách thức không phải là ép buộc những cảm xúc này ra khỏi tâm trí của bạn hoặc giả vờ rằng chúng không có ở đó mà là bạn phải cung cấp cho bản thân sự duyên dáng và lòng trắc ẩn khi đối mặt với những cuộc đấu tranh này.

Bạn nghĩ sao? Ý tưởng yêu thương cơ thể của mình có phù hợp với bạn không?

Nguồn: https://www.psychologytoday.com/intl/blog/eating-mindfully/202104/what-does-it-really-mean-love-your-body

——-
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com