TRẦM CẢM Ở TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Đại học Cambridge đã thực hiện một nghiên cứu trên 1.238 trẻ vị thành niên (14 tuổi và có người giám hộ) được chọn từ các trường trung học ở Cambridgeshire. Các nhà nghiên cứu tiến hành theo dõi chặt chẽ về các triệu chứng trầm cảm và các rối loạn tâm thần khác ở những trẻ này cho đến khi họ 17 tuổi.
Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra rằng: Những trẻ 14 tuổi bị trầm cảm được tiếp xúc sớm với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần đã giảm đáng kể các triệu chứng trầm cảm của họ. Bên cạnh đó, các trẻ này dường như cũng phát triển một loại dự phòng sức khỏe tâm thần giúp họ có nguy cơ mắc chứng rối loạn trầm cảm nặng ở tuổi 17 thấp hơn 7 lần so với những trẻ không tiếp xúc với các dịch vụ sức khỏe tâm thần chuyên nghiệp sớm. .
Trong một tuyên bố với Đại học Cambridge, Sharon Neufeld, một trong những tác giả của nghiên cứu cho biết:
“Bệnh tâm thần có thể là một gánh nặng khủng khiếp đối với các cá nhân, nhưng nghiên cứu của chúng tôi cho thấy rõ ràng rằng nếu chúng ta can thiệp ở giai đoạn sớm, chúng ta có thể thấy những cải thiện đáng kể đối với các triệu chứng trầm cảm của thanh thiếu niên và giảm nguy cơ phát triển thành trầm cảm nặng”.
Như vây sự can thiệp sớm giai đoạn đầu ở tuổi vị thành niên dường như tạo ra một hiệu quả lâu dài và bảo vệ trẻ khỏi các vấn đề sức khỏe tâm thần trong suốt tuổi thanh niên. Phát hiện này cho thấy tầm quan trọng của tạo điều kiện tiếp cận sớm với các dịch vụ sức khỏe tâm thần cho những thanh thiếu niên có nguy cơ bị trầm cảm lâm sàng và các vấn đề sức khỏe tâm thần khác.
(***) Bản quyền bài dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.
———-
👉👉👉Tìm hiểu và đăng ký tham gia các sự kiện của Mindcare tại đây:

1️⃣ Chương trình “THAM VẤN TÂM LÝ – TRẢ PHÍ TÙY TÂM” diễn ra vào chủ nhật tuần thứ 2 của mỗi tháng:

https://www.facebook.com/events/1943464119124240/
2️⃣ PSY TEST – KIỂM TRA SỨC KHOẺ TINH THẦN MIỄN PHÍ CHO CỘNG ĐỒNG: http://tamlytest.com/