TÔI ĐANG DẦN HỌC CÁCH ĐỂ MỌI THỨ LÀ NHƯ VẬY VÌ CHÍNH BẢN THÂN CỦA MÌNH

Tôi đang học cách không ép buộc mọi thứ phải xảy ra theo ý mình

Tôi đã chấp nhận sự thật rằng có rất nhiều thứ nằm ngoài tầm kiểm soát của tôi ở trong cuộc sống. Tôi đã đặt chúng trong bàn tay của Chúa và tôi đã cho phép vũ trụ mang lại cho tôi những gì dành cho mình trong thời điểm thích hợp. Tôi đã quyết định từ bỏ việc theo đuổi những thứ không dành cho mình. Tôi mệt mỏi khi phải theo đuổi những thứ không thể cố định và không thể ở nắm giữ nó như là của riêng mình. Tôi tin rằng những gì có ý nghĩa với tôi sẽ tìm thấy tôi trong thời gian thích hợp. Điều này không có nghĩa là tôi sẽ phục tùng số mệnh mà thế giới áp đặt, mà là tôi không muốn đánh một trận mà mình sẽ thua.

Tôi đang học cách để tình yêu tìm thấy mình

Tôi sẽ không còn để tình yêu của mình bị che lấp bởi những đám mây nghi ngờ nữa. Tôi đã dừng lặp đi lặp lại việc cố gắng giải mã các tín hiệu và dấu hiệu lẫn lộn. Thay vào đó, tôi cho phép các thông điệp rõ ràng như ban ngày tìm đường đến với tôi. Thông điệp đó sẽ không để tôi phải đoán mò bất cứ điều gì nữa.

Tôi hiểu sự khác biệt giữa những người muốn tôi trong cuộc sống của họ và những người không muốn. Tôi cho phép những người không muốn bước ra khỏi cuộc đời tôi mà không do dự. Tôi nhận thức rõ hơn về những gì tôi mong đợi từ một mối quan hệ và những gì tôi cần hy sinh để duy trì một mối quan hệ. Tôi không muốn chia sẻ trái tim mình với một người không nắm giữ để bảo vệ nó.

Tôi đang học cách biết ơn cuộc sống nhiều hơn

Tôi đang học rằng cuộc sống không được coi là đương nhiên và tôi ở đây là có lý do. Bất kể mục đích sống của tôi là gì, tôi cũng đang học cách đi và trưởng thành trên hành trình này với một trái tim biết ơn và tinh thần đầy sự nhiệt tình. Tôi nhận ra rằng cuộc sống dễ bị tổn thương này đáng quý biết bao và tôi hiểu rằng tôi có khả năng chia sẻ sự ấm áp của mình với người khác và những gì xung quanh xảy đến. Mỗi ngày, tôi đang học cách trân trọng thời gian và hiểu rằng nó có giá trị như thế nào.

Tôi đang học cách kiên nhẫn với bản thân mình

Tôi đã hiểu được một thực tế rằng không cần phải vội vàng trong cuộc sống này. Tôi nhắc nhở bản thân phải thực hiện từng ngày một. Tôi sẽ không tự làm tổn thương bản thân chỉ vì những sai lầm mà tôi đã mắc phải trong quá khứ cũng như không để những sai lầm này định hình tôi. Tôi được xác định bởi những bài học mà tôi đã học được từ những sai lầm này và tôi kiên nhẫn với sự trưởng thành của mình. Thời gian sẽ trả lời và tôi sẽ lắng nghe.

Sự khôn ngoan mà tôi có được từ những bài học mà tôi đã học được giúp tôi có khả năng hơn để đối mặt với những khó khăn có thể xảy đến với con đường của mình. Những sai lầm đã khiến tôi nhận ra rằng tôi đã cố gắng lao vào những thứ không dành cho mình.

Tôi đang học cách ngừng cố gắng kiểm soát cuộc sống của mình

Tôi đang nỗ lực để được bình yên với nơi cuộc sống đưa tôi vào cuộc hành trình này và học cách chấp nhận rằng tôi không có tất cả câu trả lời cho những câu hỏi đang chạy đua trong tâm trí của mình và rằng điều đó cũng không sao cả. Cuối cùng tôi cũng đang học cách làm theo những gì vũ trụ có sẵn cho tôi thay vì cố gắng làm theo cách mà tôi muốn. Cuối cùng tôi cũng hiểu rằng cuộc sống có những cách mang lại cho tôi những gì tôi cần và không nhất thiết là những gì tôi muốn. Tôi đang học cách biết ơn tất cả những kỷ niệm, các mối quan hệ, những tiếng cười, sự bình yên và cả nỗi đau mà cuộc sống đã ban tặng cho tôi để trưởng thành và phát triển nhiều hơn nữa.

Khi tôi dần học cách để mọi thứ là như vậy và cho phép bản thân tự do để không phải lo lắng quá nhiều trong suốt cuộc đời của mình, tôi lại đang nắm bắt mọi thứ từng chút một và tự mình giải quyết nó một cách dễ dàng hơn.

“Biến vết thương của bạn thành sự khôn ngoan.” – Oprah Winfrey

Nguồn: https://themindsjournal.com/learning-just-let-things-be/

————–
(***) Bản quyền bài dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

——-
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/