[MINDCARE AT WORK] MINDCARE CÙNG DOANH NGHIỆP CHĂM SÓC SỨC KHOẺ TINH THẦN CHO NHÂN VIÊN

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên đang là xu hướng mới trong các doanh nghiệp hiện nay, đặc biệt là sau khi dịch COVID-19 bùng phát.

Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân nhân tài và gián tiếp mang lại nhiều lợi ích to lớn cho doanh nghiệp. Trong hoàn cảnh biến động hiện tại do ảnh hưởng của đại dịch covid – 19, sự không chắc chắn về tình trạng sức khỏe, công việc và tương lai đang khiến nhân viên cảm thấy căng thẳng và lo lắng cao độ.

Trong thời kỳ đại dịch, dù đã quen với cảnh “sống chung với dịch”, thế nhưng con người vẫn phải đối mặt với rất nhiều tác nhân gây stress như giảm hoặc mất việc kéo theo đó là giảm thu nhập, mất kết nối xã hội, không gian sống bị thu hẹp dễ cảm thấy tù túng, khó chịu… Điều này đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới tinh thần làm việc và hiệu quả lao động của nhân viên, khiến cho năng suất của doanh nghiệp bị sụt giảm.

Thấu hiểu điều đó, nhiều doanh nghiệp đã và đang đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên để giúp họ thích ứng với bối cảnh xã hội nhiều biến động hiện nay, đặc biệt là khi dịch covid – 19 vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Để làm việc hiệu quả trong thời giãn cách xã hội, bên cạnh ý thức tự chăm sóc bản thân của người lao động, theo bà Dương Thúy Quỳnh, Giám đốc truyền thông Navigos Group, các doanh nghiệp (DN) phải biết chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên. Quản lý Reetu Sandhu của Viện nghiên cứu về hạnh phúc Limeade chia sẻ: “Đại dịch đã giúp chúng ta nhận ra rằng, chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên đã không còn đơn giản là một giá trị cộng thêm hoặc “nice-to-have”, mà chính là nền tảng và nhu cầu thiết yếu của con người.”

Lý do doanh nghiệp nên quan tâm đến sức khỏe của nhân viên

  1. Những doanh nghiệp có chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện về thể chất và tinh thần cho nhân viên thường dễ thu hút nhân tài và giữ chân nhân viên.
  2. Với những nhân viên hạnh phúc và khỏe mạnh hơn, các doanh nghiệp có thể giảm thiểu tình trạng vắng mặt do sức khoẻ thể chất và tinh thần không được đảm bảo.
  3. Sự gắn kết của nhân viên được gia tăng sẽ thúc đẩy năng suất và lợi nhuận kinh doanh.

3 tháng gần đây – giai đoạn dịch bệnh căng thẳng nhất từ Bắc tới Nam, đặc biệt là TP.Hồ Chí Minh – trung tâm kinh tế lớn nhất cả nước và các vùng kinh tế trọng điểm, các khu công nghiệp thuộc các tỉnh, thành phía Nam – MindCare đã kết hợp với nhiều DN như Lazada, Sony, Absolute, Appota, Positive Thinking Company, Estee Lauder,… tổ chức các buổi workshop online với nội dung “Quản lý stress và chăm sóc sức khỏe tinh thần cho nhân viên trong mùa dịch”.

Trong buổi workshop, người tham gia sẽ được chia sẻ những khó khăn về mặt sức khoẻ tinh thần (SKTT) mà mình hoặc người thân của mình đang gặp phải. Cảm thấy được đồng cảm, thấu hiểu, để thấy mình không đơn độc. Được cung cấp kiến thức về nguyên nhân stress, dấu hiệu nhận biết stress và được cung cấp miễn phí các trắc nghiệm để tự kiểm tra SKTT của bản thân. Được cung cấp các phương pháp thực hành để giải tỏa, quản lý stress và nâng cao sức khỏe tinh thần, sức mạnh nội tại của bản thân. Được giải đáp những băn khoăn, lo lắng liên quan đến tâm lý và SKTT trong giai đoạn khủng hoảng để hiểu.

Các buổi workshop đều thành công tốt đẹp, hoạt động nhận được sự quan tâm của tất cả các nhân viên trong công ty. 90% nhân viên đều phản hồi rằng chuyên gia cung cấp kiến thức hữu ích, dễ dàng áp dụng với cách nói chuyện cuốn hút, giúp họ cảm thấy được thấu hiểu, được giải tỏa căng thẳng và không chỉ áp dụng được trong công việc, đồng nghiệp mà còn với bạn bè, người thân trong gia đình.

Có thể thấy, đầu tư vào sức khỏe tinh thần sẽ giúp giảm thiểu tình trạng căng thẳng của nhân viên, từ đó ổn định tinh thần làm việc, đảm bảo hiệu suất lao động và góp phần xây dựng văn hóa nơi làm việc lành mạnh hơn. Đối với các nhà lãnh đạo, việc chú ý đến tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh về mặt tâm lý không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với “sức khỏe” của công ty mà quan trọng hơn là đối với mỗi con người của công ty.


Tham khảo dịch vụ Tâm lý cho Doanh nghiệp của MindCare tại đây: https://mindcare.vn/dich-vu-tam-ly-cho-doanh-nghiep/

Một số chương trình MindCare đã tổ chức trong doanh nghiệp:

  1. https://mindcare.vn/mindcare-at-work-mindcare-cung-doanh-nghiep-cham-soc-suc-khoe-tinh-than-cho-nhan-vien/
  2. https://mindcare.vn/nhan-vien-welhunt-miet-mai-lang-nghe-chuyen-gia-tu-van-tam-ly-den-22h/
  3. https://mindcare.vn/mindcare-at-work-tam-ly-mindcare-cung-lien-hiep-cac-hoi-khoa-hoc-va-ky-thuat-tinh-binh-thuan-phoi-hop-to-chuc-hoi-thao-pho-bien-kien-thuc-on-dinh-tam-ly-nguoi-dan-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi/

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/