[MINDCARE AT WORK] ĐỒNG HÀNH CÙNG SAMSUNG TRONG KHOÁ ĐÀO TẠO NÂNG CAO KỸ NĂNG TƯ VẤN NĂM 2022

Trong suốt 2 năm vừa qua, thuật ngữ “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” chắc hẳn không còn xa lạ với các doanh nghiệp nữa. Những biểu hiện như lo lắng, trầm cảm, mất tập trung, mất năng lượng… xảy ra rất thường xuyên và phổ biến hơn và ảnh hưởng vô cùng lớn tới năng suất và hiệu quả làm việc của nhân viên và tác động trực tiếp tới lợi ích của doanh nghiệp. Nhưng trong tình hình nguồn lực trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ tinh thần vẫn đang còn nhiều hạn chế, việc tuyển dụng hoặc thuê ngoài đối với các doanh nghiệp cũng trở nên khó khăn hơn.
Vào ngày 19/12, PGS.TS Bùi Thị Hồng Thái (giám sát chuyên môn tại Tâm lý MindCare) đã có một buổi tập huấn đào tạo kỹ năng tư vấn tâm lý cho chính những nhân sự tại Samsung Electronics Viet Nam để có thể sơ cấp cứu hoặc phát hiện sớm các vấn đề về sức khoẻ tinh thần cho nhân viên. Chương trình đã diễn ra thành công tốt đẹp và nhận được sự tham gia nhiệt tình của toàn bộ nhân viên.
  • Một số hình ảnh:
Thông qua buổi đào tạo, các nhân sự không chỉ chăm sóc và nhận diện sức khoẻ tinh thần của chính bản thân mình, mà cũng học hỏi thêm được các kỹ năng để có thể nhận diện và hỗ trợ chính các đồng nghiệp ở công ty. Từ đó, doanh nghiệp vừa có thể giải quyết tận dụng được nguồn nhân lực hiện có, vừa có thể giải quyết được bài toán chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân viên tại nơi làm việc. 

Có thể thấy, đầu tư vào sức khỏe tinh thần sẽ giúp giảm thiểu tình trạng căng thẳng của nhân viên, từ đó ổn định tinh thần làm việc, đảm bảo hiệu suất lao động và góp phần xây dựng văn hóa nơi làm việc lành mạnh hơn. Đối với các nhà lãnh đạo, việc chú ý đến tạo ra một môi trường làm việc lành mạnh về mặt tâm lý không chỉ có ý nghĩa quan trọng đối với “sức khỏe” của công ty mà quan trọng hơn là đối với mỗi con người của công ty.

 


Tham khảo dịch vụ Tâm lý cho Doanh nghiệp của MindCare tại đây: https://mindcare.vn/dich-vu-tam-ly-cho-doanh-nghiep/

Một số chương trình MindCare đã tổ chức trong doanh nghiệp:

  1. https://mindcare.vn/mindcare-at-work-mindcare-cung-doanh-nghiep-cham-soc-suc-khoe-tinh-than-cho-nhan-vien/
  2. https://mindcare.vn/nhan-vien-welhunt-miet-mai-lang-nghe-chuyen-gia-tu-van-tam-ly-den-22h/
  3. https://mindcare.vn/mindcare-at-work-tam-ly-mindcare-cung-lien-hiep-cac-hoi-khoa-hoc-va-ky-thuat-tinh-binh-thuan-phoi-hop-to-chuc-hoi-thao-pho-bien-kien-thuc-on-dinh-tam-ly-nguoi-dan-trong-thoi-gian-gian-cach-xa-hoi/

Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/