10 CÁCH ĐỂ BẠN CÓ THỂ GIỮ MỐI QUAN HỆ BỀN CHẶT VÀ LÀNH MẠNH TRONG MÙA DỊCH

Bạn có ở các khu vực đang giãn cách xã hội?  Bạn có đang phải yêu xa? Đã bao lâu rồi bạn và đối phương chỉ có thể nhìn nhau qua màn hình? Hay bạn có đang ở cùng người yêu/người chồng/người vợ của bạn trong nhà suốt 1 thời gian? Bạn tự hỏi làm thế nào để có thể giữ mối quan hệ lãng mạn của mình, hãy tham khảo 10 cách dưới đây nhé:

  • Mỗi người đều có quan điểm riêng. Đừng cố ép người khác phải giống bạn và chấp nhận sự khác biệt.
  • Hãy biết được đâu là điểm dừng. Hiểu rằng việc người khác giải quyết mọi vấn đề của bạn là điều khá viển vông.
  • Đừng sợ những bất đồng mà vẫn có sự tôn trọng. Xung đột là điều vô cùng tự nhiên trong bất kỳ mối quan hệ nào.
  • Giữ cho các mối quan hệ và sở thích riêng của bạn được cân bằng. Cố gắng tạo không gian riêng cho bạn.
  • Đừng tạo những kỳ vọng không thiết thực cho đối phương vì nó tạo ra nhiều áp lực không lành mạnh cho một mối quan hệ. Giữ kỳ vọng của bạn thực tế và phù hợp với đối phương.
  • Không nên tái hiện lại các sự kiện hoặc diễn biến trong quá khứ. Cố gắng tập trung vào hiện tại và hy vọng rằng mọi thứ sẽ tốt hơn nhiều trong tương lai.
  • Giao tiếp hiệu quả để giải quyết xung đột và phát triển lòng tin. Giao tiếp và sự tin tưởng là nền tảng của tất cả các mối quan hệ bền vững và lành mạnh.
  • Hãy linh hoạt và cởi mở. Lắng nghe những suy nghĩ, cảm xúc, ý kiến, vấn đề của đối phương nếu có.
  • Dành thời gian cho đối phương và khiến họ cảm thấy mình quan trọng và đặc biệt. Thể hiện và bày tỏ tình cảm và sự coi trọng cao.
  • Cố gắng không nghi ngờ sự chân thành của đối phương. Nghi ngờ quá mức có thể phá hủy lòng tin lẫn nhau.

Một kết nối hiệu quả không cần phải hoàn hảo, nhưng những người trong mối quan hệ cụ thể, dù là cá nhân hay nhóm, nên cố gắng thực hiện một số hành vi và hành động nhất định để phát triển một mối quan hệ lành mạnh. Mặc dù các mối quan hệ có thể được xác định theo những cách khác nhau tùy thuộc vào cá nhân có liên quan và nhu cầu của họ, mọi hình thức kết nối đều cần các yếu tố chính tương tự như trên để có sự lành mạnh và bền lâu.

Nguồn:https://mind.help/topic/relationships/

————–
(***) Bản quyền bài dịch thuộc về Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare. Khi chia sẻ, cần phải trích dẫn nguồn đầy đủ tên tác giả (nếu có) và nguồn là “Nguồn: Tham vấn trị liệu Tâm lý MindCare”. Các bài viết trích nguồn không đầy đủ, đều không được chấp nhận và phải gỡ bỏ.

——-
Hãy liên hệ với chúng tôi bất cứ khi nào bạn cần được hỗ trợ:
☎️ 0828.77.22.33 (Dịch vụ Tham vấn Trị liệu, Đánh giá Tâm Lý) / 0877.16.33.66 (Dịch vụ Hướng nghiệp, Tâm Lý cho Doanh nghiệp & Học đường)
📧 tamlymindcare@gmail.com
📲 https://mindcare.vn/